แนะนำ แหล่งช้อป ชิม in เชียงใหม่

แนะนำ แหล่งช้อป ชิม in เชียงใหม่

ไหนใครที่มีแพลนขึ้นเหนือไปรับลมหนาวที่เชียงใหม่บ้างงงงง ยกมือขึ้น เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่หลายๆคนคนอยากจะมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเหลือเกิน นอกจากแหล่งท่องเที่ยวแล้ว แหล่งช้อปปิ้งที่นี่ก็ไม่แพ้ที่ไหนๆแน่นอนค่ะ วันนี้เลยเราจะมาแนะนำ แหล่งรวมทั้งของกิน ของใช้ ไปจนถึง ของฝาก กับตลาดสุดฮิตของชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวมาฝากกันค่ะ

1.ตลาดวโรรส (กาดหลวง)

ตลาดวโรรส หรือ กาดหลวง เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่เลยค่ะ และเป็นตลาดเก่าแก่มานานกว่าร้อยปี ไม่ว่าใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ ก็จะต้องแวะมาซื้อของฝากกันที่นี่ ที่นี่มีสินค้าต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะของฝากที่เป็นอาหารพื้นเมือง อย่าง ไส้อั่ว แหนม น้ำพริกหนุ่ม รวมไปถึงผัก ผลไม้แปรรูปต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมอาหารพื้นเมืองราคาถูกอีกด้วยนะคะ

พิกัด : ถนนวิชยานนท์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

2.One Nimman

เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีความโดดเด่นมากๆ ด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาร่วมสมัยที่ผสมผสานเข้ากันกับแนวตะวันตก ภายในก็จะรวบรวมร้านอาหาร พื้นที่แสดงศิลปะ คาเฟ่ ร้านนั่งชิล และร้านแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ไว้อย่างครบครัน ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปสวยๆเพียบ

พิกัด : ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

เปิดให้เข้าชม : 10.00-22.00 น.

3.ถนนคนเดินท่าแพ

เป็นถนนคนเดินยุคแรกๆ และยังเป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่อีกด้วยค่ะ ร้านค้าและสินค้าที่พ่อค้าแม่ค้านำมาขายกันก็จะมีทั้งสินค้าพื้นเมือง เสื้อผ้า ของที่ระลึกต่างๆ รวมถึงมีโชว์ดนตรี การแสดงเล็กๆ ว่ากันว่าใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ และไม่ได้ไปเดินถนนคนเดินท่าแพ ก็ถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่เลยนะคะ

พิกัด : ถนนราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

เปิดให้เข้าชม : 17.00-22.00 น. (ทุกวันอาทิตย์) 

4.บ้านข้างวัด

เป็นแหล่งช้อปปิ้งสไตล์พื้นเมือง ที่ตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์ เจ้าของที่นี่ต้องการ สร้างชุมชนให้มีวิถีชีวิตขึ้นมา เน้นการมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกันเหมือนกับผู้คนในสมัยก่อน ร้านค้าของที่นี่ส่วนใหญ่จะเน้นขายของแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้านต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรม workshop สนุกๆ ในแต่ละเดือน ให้ได้ทำกันอีกด้วย

พิกัด : 191 ถนนบ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

5.กาดหน้ามอ

เป็นแหล่งรวมสินค้าวัยรุ่นที่อยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีสินค้าขายทั้ง เสื้อผ้า กางเกง เครื่องประดับ แว่นตา นาฬิกา เครื่องสำอางค์ อุปกรณมือถือ กระเป๋า รองเท้า ซึ่งกาดแห่งนี้ถือว่ามีขนาดใหญ่และกว้างมากค่ะ และแน่นอนว่าตั้งอยู่ใกล้มหาลัยแบบนี้ ก็เป็นที่นิยมของทั้งนักศึกษามช.และคนวัยทำงานในบริเวณนี้เลยค่ะ

พิกัด : ถนนห้วยแก้ว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

เปิดให้เข้าชม : 16.00-23.00 น.

เครดิตภาพ : When OR Where

#อร่อยเด็ด #เชียงใหม่ #แหล่งช้อป

OUR PARTNER