แนะนำคาเฟ่ขึ้นชื่อ ระนอง

แนะนำคาเฟ่ขึ้นชื่อ ระนอง

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกคน กลับมาพบกันอีกแล้วในวันนี้ทางเราก็มีคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อในระนอง ซึ่งเป็นจังหวัดทางภาคใต้ตอนบน ที่ทิศตะวันตกติดกับทะเลอันดามัน ทำให้ในหลายๆพื้นที่ของระนองติดกับทะเล นักท่องเที่ยวจึงมักจะไปพักผ่อนกันในวันหยุดตามสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงคาเฟ่ ซึ่งในวันนี้เราก็ได้คัดสรรคาเฟ่มาให้ทุกคนถึง 3 คาเฟ่ด้วยกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

มาตะคาเฟ่

มาเริ่มกันเลยกับคาเฟ่แห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือมาตะคาเฟ่ เป็นคาเฟ่ที่มีการผสมผสานระหว่างสถานที่พักผ่อนนั่งชิล และสถานที่ชมงานศิลปะ เพราะนอกจากร้านจะมีการตกแต่งสไตล์มินิมอลแล้ว ภายในร้านก็ยังมีงานอาร์ต และงานศิลปะต่างๆให้เราได้ชมกันอีกด้วย ร้านเน้นโทนสีขาวเป็นบ้านไม้กึ่งปูนที่ทันสมัย และมีโซนกระจกรับแสงธรรมชาติ ทำให้รู้สึกโล่งและปลอดโปร่ง เมนูแนะนำของที่นี่คือ Coconut Flower Coffee หรือกาแฟดำเข้มผสมกับช่อดอกมะพร้าวนั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า พังงา 

168 คาเฟ่ 

เรามาต่อกันเลยกับคาเฟ่ต่อมานั้นก็คือ168 คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ที่นอกจากจะให้ผู้คนได้เข้ามาดื่มกาแฟปกติแล้ว ทางร้านยังมีบริการรองรับการจัดงานประชุมหรืองานสัมมนา โดยทางร้านมีบริการอุปกรณ์และโปรเจ็คเตอร์ให้พร้อม ไม่ว่าเราจะมาคนเดียวหรือมาเป็นหมู่คณะเราก็จะได้มานั่งทานอาหารและจิบเครื่องดื่มอร่อยๆของทางร้านได้ แนะนำใครอยากจัดประชุม คุยงาน ก็ลองติดต่อทางร้านไปดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : ตำบลบางริ้น อำเภอเมืองระนอง ระนอง 

วัชรี coffee garden

เดินทางมาถึงคาเฟ่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือวัชรี coffee garden เป็นคาเฟ่ที่หากมาเที่ยววัดหงาวหรือมาซื้อของฝากประจำจังหวัดระนอง ก็ต้องอย่าลืมแวะมานั่งชิลที่ร้านกาแฟเล็กๆแห่งนี้ โดยทางร้านจะแบ่งออกสองโซนหลักคือโซนในห้องแอร์ๆ และโซนนั่งเล่นด้านนอกที่เราจะสามารถชมบรรยากาศธรรมชาติที่ร่มรื่นได้ ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มก็มีหลากหลายทั้งกาแฟ ลาเต้อาร์ต ชาเขียว และน้ำปั่นต่าง ๆ 
ตั้งอยู่ที่ : ตำบลหงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง

เครดิตภาพ : nakhonsidee.com

#ร้านเด็ดร้านดัง #คาเฟ่ระนอง #แนะนำคาเฟ่ขึ้นชื่อ

OUR PARTNER