ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยของนครสวรรค์ที่คุณไม่ควรพลาด!

ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยของนครสวรรค์ที่คุณไม่ควรพลาด!

นครสวรรค์หรือเมืองปากน้ำโพ เป็นจังหวัดที่ตั้งรกรากของชาวจีนมาตั้งแต่โบราณจึงไม่แปลกหากจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดกันมากมายและมีประวัติมาอย่างยาวนานหลายร้าน แม้แต่คนที่มีเชื้อไทยแท้หากขึ้นชื่อว่าเป็นคนนครสวรรค์แล้วก็ย่อมจะทำก๋วยเตี๋ยวอร่อยแน่นอน ฉะนั้นในเมื่อคุณได้มีโอกาสมาจังหวัดนครสวรรค์ก็แน่นอนว่าไม่ควรพลาดลองก๋วยเตี๋ยวนครสวรรค์เลย และวันนี้เราก็จะพาทุกคนมาท้าลอง 3 ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยของนครสวรรค์ที่ไม่ควรพลาดกัน

ก๋วยเตี๋ยวเจ้เตี้ย ข้างวัดนครสวรรค์

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้เตี้ย เป็นร้านยอดนิยมของชาวจังหวัดนครสวรรค์ซึ่งตั้งอยู่ข้างวัดนครสวรรค์ โดยก๋วยเตี๋ยวจะเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบน้ำใส มีเครื่องและเนื้อเป็นหมูเด้งฉ่ำ ๆ น้ำ ,อกไก่หมัก และลูกชิ้นปลาซึ่งของดีประจำจังหวัดเลย ตัวก๋วยเตี๋ยวจะมีความหวานของน้ำและหอมเครื่องปรุงตามสูตรแบบนัว ๆ ราคาชามละ 40บาท พิเศษ 50บาท แต่แค่ราคาปกติก็ให้เครื่องเยอะจัดเต็มอยู่แล้ว และที่คุณควรรู้คือ หากไปตอนช่วง 11 โมงเช้าแล้วล่ะก็จะหาที่นั่งไม่ได้แน่นอน เพราะคนไปเยอะมาก 

ที่ตั้ง : 159/1-161 ถนนมาตุลี ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ นครสวรรค์ 60000

ก๋วยเตี๋ยวเนินมะกอก พยุหะคีรี

หากพูดถึงตำนานก๋วยเตี๋ยวข้างสถานีรถไฟสุดอร่อยของจังหวัดนครสวรรค์ที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างมานานแล้วก็ต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวเนินมะกอกเลย ความพิเศษของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้คือ น้ำจิ้มสุดแซ่บที่มาคู่กับก๋วยเตี๋ยวให้เราสามารถรับประทานเส้นก๋วยเตี๋ยวและราดน้ำจิ้มลงบนเครื่องก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยได้แบบฟิน ๆ ปริมาณเส้นก๋วยเตี๋ยวจะเน้นน้อยกว่าเครื่องสักหน่อย เพราะเครื่องแต่ละอย่างคือเด็ดทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นหมูแดง ,ลิ้นวัว ,หมูเด้ง หรือเนื้อก็ตาม แต่เวลานี้ก๋วยเตี๋ยวเนินมะกอกย้ายร้านจากสถานีรถไฟเนินมะกอกมาอยู่ตรงใกล้แยกพยุหะคีรีแล้ว และได้เปลี่ยนชื่อเป็น “ก๋วยเตี๋ยวเฮียตี๋น้อย”เผื่อใครไม่รู้ หากคุณมาจากกรุงเทพมหานครก็ให้ขับรถเข้าแยกขวาไปไม่กี่กิโลก็จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนินมะกอกตั้งอยู่ริมถนนแล้ว

ที่ตั้ง : ตำบลเนินมะกอก อำเภอพยุหะคีรี นครสวรรค์ 60130

ก๋วยเตี๋ยวเจ๊เช็งน้ำจิ้มสูตรเด็ด พยุหะคีรี

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊เช็ง เป็นอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยของจังหวัดนครสวรรค์ที่มีคนเข้ามารับประทานไม่ขาดสายทั้งชาวนครสวรรค์เองและชาวต่างจังหวัดที่เดินทางผ่านแยกพยุหะคีรีก็ยังต้องเลี้ยวเข้าแยกซ้ายเพื่อมาแวะร้านนี้เลย ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊เช็งจะเป็นก๋วยเตี๋ยวแนวน้ำจิ้มสูตรเด็ดเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวเนินมะกอก แต่จะมีความเด็ดของน้ำจิ้มที่หวานปนเปรี้ยวและติดรสเผ็ดแบบจี๊ดจ๊าด ทว่าก็น้อยกว่าของเนินมะกอกทำให้คนไม่ชอบรับประทานเผ็ดก็สามารถจัดได้แบบไม่กลัว นอกจากนี้ขนมจีบขนาดใหญ่ของร้านเจ๊เช็งก็ยังเสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ ไส้ข้างในหนานุ่มอร่อยมาก แนะนำให้ลองสั่งมา อย่าพลาด

ที่ตั้ง : ข้างโรงเรียนพยุหะศึกษาคาร ตำบลพยุหะ อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ 60130

เครดิตภาพ : restaurantguru.com

#ร้านดังนครสวรรค์ #อร่อยเด็ดต้องลอง #ก๋วยเตี๋ยว

OUR PARTNER