ร้านอาหารติดลำธารย่านแม่ริม

ร้านอาหารริมธารย่านแม่ริม มีหลากหลายร้านใ

  จังหวัดเชียงใหม่ ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศเลยก็ว่าได้ ดังนั้นทำให้มีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ต่างๆมากมายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว อำเภอแม่ริมก็เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่สำหรับวันนี้เราขอรวบรวบรวมร้านอาหารติดลำธารย่านแม่ริมมาฝากกันค่ะ เหมาะกับผู้ที่อยากพักผ่อนและอยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกัน

1. ร้านอาหารทับริมธาร

ร้านอาหารทับริมธาร ร้านอาหารโซนนี้จะอยู่ใกล้ๆ กัน ร้านทับริมธารเป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่ง ดูสะอาดสะอ้าน มีโซนที่นั่งให้เลือกหลายโซนทั้งแบบริมน้ำห้อยขาชิลล์ๆ บนแคร่ไม้ไผ่ หรือจะเป็นโต๊ะด้านบนที่มองเห็นวิวสูง มีเก้าอี้เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่สะดวกนั่งพื้นค่ะ เมนูอาหารร้านนี้จะมีให้เลือกสั่งทั้งอาหารไทย และอาหารอีสานราคาไม่แพงค่ะ

ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น. 

พิกัด : ถนนแม่ริม-สะเมิง (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1096 ) อ.เม่ริม จ.เชียงใหม่

2. ร้านอาหารน้ำเหนือนั่งเล่น

เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีมีลำธารน้ำจากนำตกแม่สาไหลผ่านกลางร้าน ภายในร้านจะมีที่นั่งกับพื้นบนแค่ไม้ไผ่ เรียบริมน้ำ โดยห้องครัวของร้านจะอยู่ด้านบนสามารถเลือกเมนูอาหาร ไก่หมุน คอหมูย่างได้ หรือจะลงมาเลือกที่นั่งแล้วค่อยสั่งอาหารก็ได้เช่นกัน เมนูที่ร้านจะเป็นอาหารอีสานมีให้เลือกสั่งหลายรายการทีเดียว นอกจากค่าอาหารและเครื่องดื่มแล้วร้านนี้จะคิดค่ากระดาษทิชชู่ที่เราใช้ด้วยนะคะราคา 10 บาท/1ม้วน

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8.00 – 17.00 น.

พิกัด : ถนนแม่ริม-สะเมิง (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1096 ) อ.เม่ริม จ.เชียงใหม่

3. ร้านฟักแก้ว คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร(Fuk-kaew cafe&bistro)

ร้านนี้เป็นร้านกาแฟสดท่ามกลางธรรมชาติ ริมทางมีน้ำตกแม่สาไหลผ่าน แบ่งเป็นโซนร้านคาเฟ่ด้านหน้า ถัดไปด้านหลังริมลำธารจะเป็นโซนร้านอาหารมีที่นั่งให้เลือกเยอะทีเดียว ซึ่งทุกจุดจะติดริมน้ำสามารถห้อยขาได้ เมนูอาหารร้านนี้จะเป็นสไตล์อีสานมีทั้งต้ม ผัด แกง ทอด และยำ เมนูที่แนะนำของร้านนี้ก็จะเป็นส้มตำไทยและลวกจิ้มซีฟู้ด 

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 9.00 – 18.00 น.

พิกัด : 1/2 หมู่ 9 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

4. ร้านอาหารฮิมน้ำลำธาร

ร้านนี้จะตั้งอยู่ร้านแรกๆ หากขับรถมาจากทางเชียงใหม่ โซนที่นั่งภายในร้านจะมีทั้งแบบนั่งแค่ริมน้ำและโซนที่นั่งสำหรับคนที่ไม่สะดวกนั่งพื้น เมนูอาหารร้านนี้ก็มีให้เลือกสั่งหลายเมนูด้วยกันค่ะ สำหรับใครที่อยากรับประทานอาหารอีสานแซ่บๆ พร้อมบรรยากาศดีๆ ต้องลองมาเช็คอินกันดูค่ะ

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 20.00 น.

พิกัด : ถนนแม่ริม-สะเมิง (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1096 )อ.เม่ริม จ.เชียงใหม่ 

  5.ร้านอาหารริมน้ำ 

เป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่ง สามารถมองเห็นวิวร้านจากด้านบนได้แบบเก๋ๆ ไฮไลท์ของร้านอาหารย่านนี้จะติดริมน้ำ ซึ่งร้านนี้ก็มีมุมให้ชิลล์หลายมุมทีเดียว แต่จะมีพื้นที่กระทัดรัด มีสะพานไม้ข้ามลำธารให้เราได้ถ่ายรูปเล่นอีกด้วย เมนูอาหารก็จะเป็นสไตล์อีสานเช่นกันค่ะ บอกเลยว่ารสชาติจัดจ้านเลยทีเดียว

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8.00 – 19.00 น.

พิกัด : ถนนแม่ริม-สะเมิง (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1096 ) อ.เม่ริม จ.เชียงใหม่

เครดิตภาพ : Tripgether.com / เพจเฟซบุ๊กร้านฮิมนำ้ ลำธาร / เพจเฟซบุ๊กฟักแก้วริมน้ำ / เพจเฟซบุ๊กร้านนำ้เหนือนั่งเล่น / TureID /

#ร้านอาหารริมธารย่านแม่ริม #ร้านอาหารเชียงใหม่ #ร้านน่านั่ง

OUR PARTNER