ประจักษ์ เป็ดย่าง บริการอาหารผ่านแอพเดลิเวอรี่ บริการจัดเลี้ยง อาหารกล่อง

ประจักษ์ เป็ดย่าง บริการอาหารผ่านแอพเดลิเวอรี่ บริการจัดเลี้ยง อาหารกล่อง

ร้านประจักษ์เป็ดย่าง หนึ่งในร้านเก่าแก่ในตำนานแถวย่านบางรัก ซึ่งเปิดมาแล้ว 106 ปี (ก่อตั้งปี พ.ศ. 2452) ย่านบางรัก เจริญกรุง นอกจากจะเป็นย่านที่สวยงาม เก่าแก่ มีบรรยากาศของตึกโบราณที่หาดูหาชมได้ยากแล้ว ยังเป็นย่านที่มีชื่อเสียงในด้านของกินมากมายอีกด้วย และหนึ่งในร้านที่ว่านั้นก็คือร้านนี้ครับ “ประจักษ์ ตำนานเป็ดย่าง 100 ปี” นั่นเอง

พิกัดของร้านนี้ หาไม่ยาก อยู่เยื้องๆ กับ โรบินสัน บางรัก สามารถจอดรถที่ห้างก็ได้ หรือถ้าใครเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็ลงที่สถานีสะพานตากสิน ดูภายนอกร้านก็แสนธรรมดา ใครจะไปคิดว่าอาหารนั้นเด็ดมาก ร้านห้องเดียวติดกระจก ด้านซ้ายมือมีเป็ดย่างแขวนไว้มากมาย ส่วนด้านขวามือก็มีตู้ใส่ซาลาเปาไว้บริการลูกค้าด้วย

พระเอกของร้านก็ เป็ดย่างไง จะใครละ มาแล้วต้องสั่ง

หลายคนดั้นด้น เดินทางไกลมาถึงเจริญกรุง ก็เพื่อที่จะได้ลิ้มลองของดัง 5 อย่างของร้าน อันประกอบไปด้วยพระเอก ก็คือ เป็ดย่าง ตามมาด้วย  หมูแดง หมูกรอบ  ขาหมูยัดไส้ และ กุนเชียง Food Story ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้ หรือจะเหมาหมดก็จัดไป

ออกร้านตามห้าง เป้าหมายเพื่อสร้างการรับรู้และสร้างยอดขาย

นอกจากจะขายที่ร้านอย่างเดียวแล้ว ร้านก็มีแวะเวียนไปออกร้านจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าอย่างต่อเนื่องอีกด้วย เผื่อลูกค้าไม่สะดวกไปที่ร้าน หรือมาเดินเล่น Shopping ที่ห้างก็สามารถมาทานกันได้ ถือเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดแบบ Pull Strategy ไม่ต้องรอให้ลูกค้าไปหา ร้านมาหาลูกค้าเองเลย การออกร้านแบบนี้ก็ช่วยสร้าง Awareness และสร้างยอดขายได้อย่างดี (ถ้าไม่นับช่วง Covid19) 

เคล็ดลับของร้าน คือ ความนุ่มของเป็ด ตำนานของครอบครัวมหาศิริมงคล

อะไรกันที่ทำให้ร้านนี้อยู่มาอย่างยาวนานถึงร้อยกว่าปี และแน่นอนต้องไม่ใช่โชคช่วย และไม่ใช่ได้มาแบบฟลุ๊กๆ แต่สิ่งที่ทำให้ร้านนี้คงกระพันมาอย่างยาวนานนั่นก็คือ เรื่องของคุณภาพนั่นเอง

สินค้าหรือบริการใด ถ้าไร้ซึ่งคุณภาพก็จะตายหายไปจากโลกธุรกิจแน่นอนและร้านก็มีการปรับตัวให้เข้ากับยุคนี้ โดยมีการทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงมีการบริการ Delivery อีด้วย โดยลูกค้าสามารถสั่งอาหารของร้านได้ทาง Line Man เลย

เครดิตภาพ

mgronline.com

facebook.com/ped.prachak

#ประจักษ์เป็ดย่าง #ร้านอร่อยสั่งเลย #ร้านเด็ดเดลิเวอรี่

OUR PARTNER